Loạt hình ảnh sự phát triển của thai nhi 3 tháng cuối

Sự phát triển của thai nhi 3 tháng cuối diễn ra với một tốc độ chóng mặt. Bé đạt được hầu hết cân nặng của mình trong những tuần cuối cùng. Bé đã có thêm tóc móng tay và móng chân. Hàng tỷ nơron thần kinh được hình thành… Và rất nhiều bước phát triển bứt phá xảy ra trong tam cá nguyệt cuối cùng

Loạt hình ảnh sự phát triển của thai nhi 3 tháng cuối

Qua từng thời kỳ phát triển, thai nhi sẽ có những sự thay đổi rõ nhất là 3 tháng cuối của thai kỳ

Sự phát triển của thai nhi tuần 28

Ở tuần này, bé có thể chớp Mắt hấp háy lông mi của mình. Với thị giác phát triển hơn, bé giờ đã có thể cảm nhận được ánh sáng xuyên qua thành bụng mẹ.

Hàng tỷ nơron thần kinh của bé được hình thành và bé cũng đang tích lũy rất nhiều chất béo dưới da để chuẩn bị cho cuộc sống sau khi chào đời.

Sự phát triển của thai nhi tuần 29

Cơ bắp và phổi của bé đều đang trưởng thành hơn. Phần đầu bé cũng phát triển lớn hơn để có đủ không gian cho bộ não bên trong. Đặc biệt, bộ xương bé đang dài ra rất nhanh và chuyển từ dạng sụn sang xương cứng.

Trong 3 tháng cuối này, bé sẽ cần rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là protein vitamin C, axit folic, sắt và canxi để tạo đà cho quá trình phát triển của mình.

Thai nhi tuần thứ 29
Thai nhi tuần thứ 29

Sự phát triển của thai 30 tuần

Thai 30 tuần đang được bao quanh với khoảng 1,5 lít nước ối. Khi bé lớn hơn và chiếm hầu hết không gian trong tử cung của bà bầu thì lượng nước ối này cũng sẽ giảm bớt đi.

Lúc này thị giác của bé vẫn đang được phát triển, nhưng chưa hoàn thiện cho đến tận vài tháng đầu sau khi bé sinh ra. Những ngày đầu sau khi sinh, bé cũng dành phần lớn thời gian để ngủ và đôi mắt bé chỉ nhìn được trong phạm vi 15 – 20 cm.

Thai 31 tuần

Sự phát triển của thai nhi 3 tháng cuối tuần 31 này: Bé đã có thể quay đầu từ bên này sang bên kia. Toàn thân bé, bao gồm cả cánh tay, cẳng chân đang tích tụ nhiều mỡ hơn, trở nên thật tròn trịa. Làn da nhăn nheo trước đây giờ đã căng bóng.

Thai 32 tuần

Thai nhi tuần thứ 32
Thai nhi tuần thứ 32

Tuần này, cục cưng của mẹ đã chiếm gần hết không gian bên trong tử cung. Từ giờ, mỗi tuần con có thể tăng đến 250 g.

Để có thể điều tiết tốt thân nhiệt khi sống bên ngoài tử cung của mẹ, bé sẽ cần thêm mỡ dưới da. Mẹ sẽ thấy bé đạt được cân nặng bằng 1/2 cân nặng chuẩn của bé mới sinh trong vài tuần nữa.

Thai 33 tuần

Bé ngày càng có hình dáng của một em bé hoàn hảo. Không còn vẻ ngoài nhăn nheo, cái đầu to quá khổ hay đôi tai kỳ dị.

Xương của bé vẫn trong quá trình cứng dần lên. Duy chỉ có phần xương hộp sọ là chưa khớp lại với nhau, để các mảnh xương này dễ dàng trượt lên nhau, giúp đầu bé gọn lại và dễ dàng chui qua đường sinh của mẹ.

Thai 34 tuần

Sự phát triển của thai nhi tuần này: Hệ thần kinh trung ương của bé đang có những bước phát triển vượt trội so với trước đây. Phổi của bé đang dần trưởng thành, với các phế quản, phế nang gấp rút bước vào quá trình luyện tập chuẩn bị cho việc hít thở không khí trong một tương lai không xa nữa.

Thực tế, nếu con phát triển bình thường và được sinh ra ngay trong tuần này, chỉ cần một thời gian chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sinh non ở bệnh viện là đủ sức khỏe của bé sẽ không gặp bất kỳ vấn đề trở ngại nào.

Thai nhi 35 tuần

Sự phát triển của thai nhi 3 tháng cuối
Sự phát triển của thai nhi 3 tháng cuối

Đến tuần này, tử cung của mẹ đã trở nên khá chật chội, không còn đủ chỗ cho bé nhào lộn nữa. Tuy nhiên, mẹ vẫn sẽ thấy bé đạp và chuyển động nhiều như trước mỗi khi tiến hành theo dõi cử động thai. Hầu hết các bước phát triển cơ bản cần thiết đều đã được hoàn tất.

Thai nhi 36 tuần

Bé vẫn tiếp tục tăng cân nhanh chóng. Lớp lông tơ bao phủ cơ thể trước đây đã rụng bớt. Lớp chất gây bao phủ cơ thể cũng giảm bớt. Bé tiếp tục nuốt nước ối và những chất thải sẽ được tích tụ trong ruột tạo thành phân xu.

3 bình luận

  1. click me viết:

    VUGWDk Say, you got a nice blog.Really looking forward to read more.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *