Cách thai giáo bằng âm thanh

Cách thai giáo bằng âm nhạc như thế nào để hiệu quả?

Cách thai giáo bằng âm nhạc như thế nào? Thai giáo bằng âm nhạc giúp con thông minh hơn, phát triển các giác quan tốt hơn. Vì vậy không ít mẹ bầu áp dụng phương pháp này để dạy con từ thuở còn “trong trứng nước”. Dưới đây là một vài chia sẻ về thai giáo hiệu quả với âm nhạc, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách thai giáo bằng âm nhạc như thế nào để hiệu quả?

1. Thai giáo bằng âm nhạc là gì?

Cách thai giáo bằng âm nhạc là dùng âm phách để kích thích chức năng thần kinh của cơ quan thính giác của thai nhi. Từ đó tiến hành huấn luyện đối với thính giác, cảm biết, sự hứng thú cũng như trí nhớ của thai nhi. Đây là phương pháp khoa học dạy con từ trong bụng mẹ, đồng thời giúp nối liền giữa bố mẹ với thai nhi và tăng cường trí lực, thể lực cho thai nhi.

Cách thai giáo bằng âm nhạc
Cách thai giáo bằng âm nhạc dạy con từ trong bụng mẹ

2. Phân loại các cách thai giáo bằng âm nhạc

Thai giáo bằng âm nhạc chia làm 2 loại: một là cho mẹ thưởng thức âm nhạc, loại nhạc này có đặc điểm là hay, trầm lắng, sau khi nghe mẹ sẽ cảm thấy vui vẻ, dễ chịu. Từ đó bé yêu cũng cảm nhận được trạng thái thoải mái của mẹ và phát triển tốt hơn.

Một loại khác là dùng cho thai nhi thưởng thức, đặc điểm của thể loại nhạc này là nhanh, hoạt bát, có thể kích thích thính giác của thai nhi.

3. Tác động của âm nhạc đối với sự phát triển của thai nhi

Một vài nghiên cứu khoa học đã chứng mình rằng, cho bé nghe nhạc từ trong bụng mẹ có tác dụng thúc đẩy sự hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc của trẻ.

Khi mẹ nghe một bản nhạc yêu thích và cảm thấy hưng phấn, cơ thể mẹ sẽ tăng cường sản xuất endomorphin – chất giúp não bộ phát triển tối ưu. Chất này lưu thông trong máu, truyền qua nhau thai, dây rốn và tìm đến vòng tuần hoàn của thai nhi, hỗ trợ hệ thần kinh phát triển toàn diện.

Nghe nhạc từ khi còn ở trong bụng mẹ cũng sẽ kích thích giác quan của bé, giúp bé thông minh, lanh lợi hơn. Việc tiếp nhận và xử lý thông tin sẽ nhanh hơn, kỹ năng giao tiếp, nói chuyện và ứng xử của bé cũng được lưu loát hơn.

Bé sẽ có khả năng nói nhanh hơn, học từ vựng giỏi hơn và có tư duy logic hơn so với bạn cùng lứa.

4. Lưu ý khi thực hiện cách thai giáo bằng âm nhạc

– Nhạc cho thai nhi nghe

Vai trò của thai giáo bằng âm nhạc hết sức quan trọng không thể thay thế trong quá trình giáo dục thai nhi từ trong bụng mẹ nhưng không phải bất cứ mọi loại nhạc nào cũng đều có lợi cho sức khỏe của bé. Những loại nhạc khác nhau sẽ có ảnh hưởng khác nhau về tâm lý và hành vi của con yêu. Vì vậy, chọn nhạc nào để tiến hành phương pháp thai giáo hiệu quả từ trong bụng mẹ là vô cùng quan trọng. Thường thì thai nhi thích những bản nhạc trữ tình, du dương, êm ái đi vào lòng người và không thích những bản nhạc xô bồ, ồn ào.

Cách thai giáo bằng âm nhạc
Thai giáo bằng âm nhạc giúp kết nối cha mẹ với con

Tuy nhiên, khi lựa chọn danh sách nhạc cho bà bầu, mẹ cũng không nên cố gượng ép bản thân nghe các thể loại mình không thích bởi khi mẹ không cảm nhận được âm nhạc thì bé cũng sẽ không hấp thụ được “tinh túy” từ đó.

– Nghe nhạc đúng cách

Mẹ không nên cho con nghe nhạc quá nhiều trong một lần, nên chia ra 2-3 lần một ngày, mỗi lần 20 phút. Bên cạnh đó, thông thường thai nhi thường thức lúc mẹ ngủ và ngủ lúc mẹ thức, vì vậy, mẹ nên chọn thời điểm bé thức giấc để cho con nghe nhạc. Mẹ có thể nằm trên giường vừa nghe nhạc, vừa massage thư giãn.

Mẹ cũng không nên nghe nhạc quá to vì sợ con không nghe rõ âm thanh từ bên ngoài. Việc nghe nhạc quá to sẽ gây khó chịu cho thai nhi, thậm chí nếu bạn mở nhạc có sóng âm cao từ 4.000 đến 5.000 Hz sẽ có nguy cơ làm hại đến thính giác của bé.

Cách thai giáo bằng âm nhạc hiệu quả mà bài viết chia sẻ trên đây mong rằng sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

 

2 bình luận

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *