biếng ăn sinh lý

Biếng ăn sinh lý ở trẻ em – Biểu hiện và cách khắc phục hiệu quả

Biếng ăn sinh lý là tình trạng không còn xa lạ ở mỗi bé, mẹ cùng tham khảo những biểu hiện bé biếng ăn sinh lý và cách khắc phục để giúp bé ngày càng chóng lớn và khỏe mạnh hơn. Cùng chuyên mục chăm sóc con tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Biếng ăn sinh lý ở trẻ em – Biểu hiện và cách khắc phục hiệu quả

Các biểu hiện bé biếng ăn sinh lý

Giai đoạn bé dễ bị biếng ăn sinh lý

Biếng ăn sinh lý là tình trạng không còn xa lạ ở mỗi bé
Biếng ăn sinh lý là tình trạng không còn xa lạ ở mỗi bé

Không chịu ăn do sinh lý thường gặp ở các trẻ sơ sinh và các bé trong giai đoạn: 3 – 4 tháng, 9 – 10 tháng và 16 – 18 tháng.

Tại sao bé lại bị biếng ăn sinh lý?

Vào giai đoạn bé có những biến đổi về mặt sinh lý như: Lẫy, đứng, đi, chạy… bé thường thích khám phá khả năng của bản thân, thích tìm tòi mọi thứ xung quanh, khi đó bé vô cùng lơ là chuyện ăn uống dẫn tới nguyên nhân trẻ biếng ăn.

Biểu hiện bé biếng ăn sinh lý

Những biểu hiện dưới đây chứng tỏ bé bị biếng ăn sinh lý, phụ huynh có thể tham khảo:

Khả năng ăn của bé bị giảm: Đột nhiên bé ăn ít đi, lười ăn, thường xuyên khó chịu, từ chối và không chịu ăn thức ăn ít nhất 1 tháng/1 giai đoạn.

Bé rất hay nghịch ngợm, hiếu động, luôn thích khám phá mọi thứ xung quanh.

Cân nặng trung bình của bé bị giảm (phụ huynh nên kiểm tra sức khỏe cho bé định kỳ để theo dõi sự phát triển của bé tốt nhất).

Chính vì vậy, vào giai đoạn này, bé thường xuyên nghịch ngợm, lơ là việc ăn uống, biếng ăn dẫn tới cân nặng giảm sút đáng kể, thậm chí còn hay gặp một số bệnh về đường tiêu hóa và bệnh hô hấp.

Làm sao để mẹ biết bé bị biếng ăn sinh lý

Khi bé đến giai đoạn thay đổi về thể chất, các mẹ từ từ theo dõi tình trạng biếng ăn của các bé.

Khi mẹ thấy bé không bị sốt, ho, không viêm mũi, không bị phát ban, không rối loạn tiêu hóa… bé vẫn vui chơi bình thường nhưng lại vô cùng biếng ăn.

Cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để giảm tình trạng biếng ăn ở trẻ
Cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để giảm tình trạng biếng ăn ở trẻ

Xem thêm:

Tất cả biểu hiện đó, chứng tỏ bé đang bị biếng ăn sinh lý, mẹ nên chú ý bổ sung cho bé chế độ dinh dưỡng phù hợp và nên cho bé đi khám để các bác sĩ có thể chuẩn đoán một cách cụ thể nhất.

Cách khắc phục bé bị biếng ăn sinh lý

Với những biểu hiện bé bị biếng ăn sinh lý ở trên, mẹ nên chú ý bổ sung cho bé chế độ dinh dưỡng phù hợp và nên cho bé đi khám để các bác sĩ có thể chuẩn đoán một cách cụ thể nhất.

Trên đây là những thông tin về biểu hiện cũng như cách khắc phục tình trạng biếng ăn sinh lý ở trẻ nhỏ mà các mẹ nên chú ý để có biện pháp kịp thời. Chúc các bạn sức khỏe!

6 bình luận

  1. I just want to mention I am newbie to blogs and actually enjoyed your page. Most likely I’m want to bookmark your blog . You certainly have excellent stories. Cheers for sharing your blog site.

Bình Luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *